Góc giáo viên
decor_top

TOEFL - công cụ nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước, việc việc trau dồi, rèn luyện ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh chuẩn quốc tế là rất quan trọng và thiết thực với mỗi học sinh Việt Nam, bởi đó chính là chìa khóa không chỉ mở ra con đường học vấn hay nghiên cứu khoa học mà còn mở ra con đường để bước vào môi trường học tập và hợp tác quốc tế, mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho mỗi học sinh. Bởi vậy, trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều hoạt động tích cực thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ hướng tới xây dựng môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh, giáo viên. Bên cạnh đó, việc khuyến khích các em học sinh học tập, rèn luyện tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cũng là một cơ hội để trải nghiệm và nâng cao hiệu quả.

Đặc biệt, với chất lượng đánh giá uy tín đến từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ, các kết quả đánh giá trên phiếu điểm, chứng chỉ điểm TOEFL là cơ sở để góp phần giúp mỗi học sinh cải thiện lộ trình rèn luyện tiếng Anh hiệu quả hơn. Đặc biệt, đó cũng có cơ sở đánh giá khách quan và công cụ đắc lực giúp nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh điều chỉnh và đồng hành còn các em học sinh học tập hiệu quả, bồi đắp hành trang vững chắc cho mỗi học sinh trên con đường trở thành công dân toàn cầu, đóng góp vào quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Đối với học sinh:

Dự thi các thi thi TOEFL quốc tế là cơ hội giúp mỗi em học sinh được tiếp cận và thử sức với bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và nhận được nhận phiếu điểm TOEFL Primary, TOEFL Junior và chứng chỉ điểm TOEFL ITP do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu mang lại nhiều lợi thế học tập cho các em, sở hữu "tấm vé" tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường THCS, THPT và Đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

Bộ GD&ĐT công nhận bài thi TOEFL Primary là tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và TOEFL Junior là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh THCS thì nhiều trường cũng ưu tiên tuyển thẳng, cộng điểm xét tuyển chuyển cấp đối với thí sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL. Đặc biệt, hiện nay phương thức xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEFL ITP hay TOEFL iBT theo hình thức ưu tiên tuyển thẳng hoặc quy đổi điểm thi Đại học cũng là một trong những phương thức phổ biến được nhiều trường lựa chọn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa Học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội…

Đối với Nhà trường và Giáo viên

Với hệ thống bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ thiết kế là công cụ hiệu quả giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường theo chuẩn quốc tế. Dựa trên kết quả bài thi của mỗi học sinh, Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Đặc biệt, kết quả bài thi là thước đo uy tín để đánh giá chuẩn đầu ra tiếng Anh các cấp học và cơ sở để tuyển chọn chất lượng học sinh đầu vào các cấp học.

TOEFL – công cụ nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường