Góc thí sinh
decor_top

Bài thi TOEFL Junior dành cho học sinh Trung học cở sở

Bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior là thước đo chuẩn xác và toàn diện năng lực tiếng Anh của các em học sinh ở bậc học THCS, là nhịp cầu nối tư duy của các em sau khi đã hoàn thành bậc học thấp nhất và chuẩn bị bước vào bậc THPT với phạm vi kiến thức rộng mở hơn. Được thiết kế riêng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 học ngoại ngữ tiếng Anh ở bậc phổ thông, TOEFL Junior cho phép đánh giá các kỹ năng Nghe và Đọc cùng các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng, từ đó giúp xác định được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và gợi ý một lộ trình học tập tiếp nối phù hợp nhất.

Tại Việt Nam, TOEFL Junior do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam giới thiệu và cung cấp.

  • Cung cấp tới học sinh, phụ huynh và nhà trường các thông tin khách quan về mức độ phát triển năng lực tiếng Anh của học sinh. Hỗ trợ sắp xếp học sinh vào lớp học phù hợp với trình độ của mình trong các khóa học nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh.
  • Đánh giá được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của học sinh nhằm phục vụ việc học tập sau này ở các môi trường sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.
  • Cung cấp các thông tin hữu ích trong việc lập kế hoạch học tập và giảng dạy.
  • Ở Việt Nam, bài thi TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận về chất lượng, là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh THCS. Chứng chỉ TOEFL Junior không những giúp các em học sinh có lợi thế trong quá trình xét tuyển hoặc xin học bổng vào nhiều trường THPT chất lượng trong và ngoài nước mà còn giúp các em dễ dàng ôn luyện ở các bậc cao hơn trong lộ trình chinh phục các chứng chỉ quốc tế khác trong tương lai.

Cuộc thi dành cho học sinh THCS

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior Challenge là cuộc thi uy tín do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc tổ chức, sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi.

Cuộc thi triển khai với ba vòng thi hấp dẫn, bổ ích. Cụ thể: Vòng 1 triển khai bài thi trải nghiệm tiếng Anh quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí; Tại Vòng 2 – Vòng thi cấp Thành phố là vòng thi rất quan trọng giúp học sinh sở hữu phiếu điểm quốc tế mang đến định hướng tốt nhất cho việc học tập cũng như lợi thế xét tuyển đầu cấp. Và cuối cùng là Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế.

Đến nay cuộc thi đã trải qua hơn 10 mùa giải và ngày càng khẳng định là một sân chơi tiếng Anh uy tín với quy mô lớn nhất cả nước, luôn được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh đón chờ hàng năm.

Ôn luyện

Tổng quan về công cụ ôn thi tiếng Anh ELC Junior

Công cụ ôn thi TOEFL được thiết kế đa dạng các dạng bài tập và bài học bổ trợ, giúp các em học sinh làm quen, trải nghiệm và thử sức với bài thi TOEFL Junior chính thống. Từ đó, giúp bố mẹ phụ huynh đánh giá được năng lực học tập và trình độ tiếng Anh của con, để có định hướng và kế hoạch học tập hiệu quả.

Ngoài ra, công cụ ELC Junior còn hỗ trợ học viên luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các bài học và tính năng tích hợp đi kèm, giúp các em không chỉ luyện kỹ năng làm đề còn giúp tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Mục tiêu 

  • Cung cấp kiến thức căn bản giúp học sinh nâng cao năng lực, làm quen với các chủ đề có thể gặp phải trong bài thi TOEFL Junior.
  • Luyện tập các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc, giúp học sinh không chỉ phát triển kỹ năng làm bài thi mà còn giúp các em tự tin giao tiếp tại trường học và trong cuộc sống.
  • Làm quen với định dạng câu hỏi, cách tiếp cận thông tin trong bài thi TOEFL Junior giúp học sinh hình thành và hoàn thiện kỹ năng làm bài, tự tin chinh phục bài thi TOEFL Junior.

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây

Góc chia sẻ

Học sinh Trung học cơ sở