Góc thí sinh
decor_top

Bài thi TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Việc tiếp cận các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến này không chỉ giúp các em học sinh tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế mà còn có thể tự so sánh năng lực của chính mình với bạn bè thế giới, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình phát triển và hoàn thiện, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

 

Tiểu học là bậc học nền tảng rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy của các em học sinh sau này. Đặc biệt với môn học về ngôn ngữ như tiếng Anh, việc chọn đúng điểm xuất phát cũng như xây dựng lộ trình phù hợp cho các em nhỏ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục môn học này.

  • Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị trên toàn cầu, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.
  • Phản ánh chi tiết và chính xác từng kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả.
  • Đưa ra những khuyến nghị về các bước học tiếp theo nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh.
  • TOEFL Primary được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
  • Kết quả bài thi TOEFL Primary đã được nhiều trường THCS sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm.

Cuộc thi dành cho học sinh Tiểu học

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge là cuộc thi uy tín do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc tổ chức, sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi.

Cuộc thi triển khai với ba vòng thi hấp dẫn, bổ ích. Cụ thể: Vòng 1 triển khai bài thi trải nghiệm tiếng Anh quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí; Tại Vòng 2 – Vòng thi cấp Thành phố là vòng thi rất quan trọng giúp học sinh sở hữu phiếu điểm quốc tế mang đến định hướng tốt nhất cho việc học tập cũng như lợi thế xét tuyển đầu cấp. Và cuối cùng là Vòng 3 – Vòng Chung kết Quốc gia học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế.

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 ngày càng khẳng định là một sân chơi tiếng Anh uy tín với quy mô lớn nhất cả nước, luôn được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh đón chờ hàng năm.

Ôn Luyện

Tổng quan về công cụ ôn luyện tiếng Anh ELC Primary

Công cụ ôn luyện tiếng Anh ELC Primary của IIG Việt Nam mô phỏng những định dạng câu hỏi, cách tiếp cận thông tin giúp các em được làm quen, trải nghiệm và thử sức với bài thi TOEFL Primary một cách chính thống. Qua đó, ba mẹ có thể đánh giá chính xác năng lực học tiếng Anh hiện tại của con cũng như có định hướng và kế hoạch học tập tốt nhất.

Mục tiêu 

  • Cung cấp kiến thức căn bản giúp học sinh nâng cao năng lực, làm quen với các chủ đề có thể gặp phải trong bài thi TOEFL Primary.
  • Luyện tập các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc, giúp học sinh không chỉ phát triển kỹ năng làm bài thi mà còn giúp các em tự tin giao tiếp tại trường học và trong cuộc sống.
  • Làm quen với định dạng câu hỏi, cách tiếp cận thông tin trong bài thi TOEFL Primary giúp học sinh hình thành và hoàn thiện kỹ năng làm bài, tự tin chinh phục bài thi TOEFL Primary.

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây 

Góc Chia sẻ

Học sinh Tiểu học